Lưu ý vệ sinh bếp từ đúng cách

Bếp từ là một trong những dòng bếp hiện đại có thiết kế mặt kính rất đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra, mặt kính này còn có đặc điểm rất dễ vệ sinh nếu có bám bẩn. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không biết cách thực hiện vệ sinh bếp từ thì có thể gây ra nhiều sự cố đáng tiếc như xước, nứt hay vỡ mặt kính, hỏng hóc các linh kiện… Dưới đây là một số lưu ý khi vệ sinh bếp từ đúng cách. Mời các bạn tham khảo.

– Bạn nên thường xuyên lau chùi bếp từ. Chúng được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử khá phức tạp nếu để bụi bẩn bám vào có thể gây hỏng hóc. Nếu bạn không sử dụng trong thời gian gian cũng cần lau sạch rồi đóng gói để bảo quản tốt nhất.

– Bạn không nên vệ sinh bếp từ ngay khi vừa đun nấu xong. Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp từ không giống như bếp hồng ngoại (không làm nóng mặt kính mà làm nóng nồi luôn) nhưng nhiệt từ nồi sẽ truyền lại cho mặt kính khiến chúng nóng theo.

luu y ve sinh bep tu

– Những dòng bếp hiện đại như bếp từ NewEra có chế độ cảnh báo nhiệt dư. Khi đang ở chế độ này, bộ phận quạt tản nhiệt đang hoạt động để cho bếp nguội. Người dùng không được vệ sinh bếp vào thời điểm này. Hãy đợi sau khi bếp nguội có thể dùng khăn mềm ẩm thêm một ít nước tẩy rửa nhẹ để lau chùi mặt bếp.

– Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, bàn chải sắt hay vật cứng để chà sát lên mặt bếp. Chúng sẽ khiến mặt kính bị bào mòn, xước, mất tính thẩm mỹ… Bạn cũng không lấy nước đổ trực tiếp lên vì nước có thể tràn vào bên trong gây hỏng hóc các linh kiện.

– Đối với những vết bẩn nhẹ như dầu mỡ, thức ăn trào ra ngoài … bạn chỉ cần sử dụng khăn vải mềm cộng thêm nước lau mặt kính chuyên dụng hoặc nước rửa bát là có thể lau sạch. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, dùng khăn không thể lau sạch được thì bạn buộc phải sử dụng những công cụ chuyên dụng (các đại lý cung cấp bếp thường cung cấp loại dụng cụ này). Không nên tự ý dùng những vật nhọn, sắc, cứng để cậy những vết bám bẩn, bạn có thể khiến mặt kính bếp từ bị xước, nứt vỡ.

– Bộ phận dây cắm: Trong quá trình nấu ăn thường có dầu mỡ bắn ra ngoài và vào dây cắm nên bạn cũng cần vệ sinh bộ phận này. Rất đơn giản, có thể sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy để lau. Như vậy là bạn sẽ có một chiếc bếp hoàn toàn sạch sẽ.