Lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp đang được sử dụng nhiều hiện nay. Do được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử nên trong quá trình sử dụng đòi hỏi phải tuân thủ nhiều nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử dụng và các thành viên khác trong gia đình.

– Khi lắp đặt, sửa chữa

Trước khi tiến hành lắp đặt hay sữa chữa, bảo dưỡng bếp, hãy đảm bảo ngắt kết nồi bếp với nguồn điện. Người sử dụng không nên tự ý tháo bếp ra sửa chữa nếu không có kiến thức và tay nghề vì có thể gây ra hỏng hóc linh kiện hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu bị điện giật. Đối với bếp điện từ khi kết nối với nguồn điện cần phải thông qua 1 bộ ngắt điện tự động như át tô mát.

Bề mặt bếp điện từ hiện nay thường sử dụng chất liệu kính nên viền, góc cạnh có thể nhọn và sắc, nếu không cẩn thận có thể sẽ bị thương.

Mỗi thiết bị điện tử được sản xuất ra hiện nay đều có tài liệu hướng dẫn và thông tin kỹ thuật đi kèm. Trước khi tiến hành bất cứ một hành động nào, hãy đọc kỹ những tài liệu này.

luu-y-quan-trong-su-dung-bep-dien-tu

– Trong quá trình sử dụng

Khi hoạt động, mặt kính của bếp sẽ nóng (quanh vùng nấu) nên đừng để các vật dễ cháy như giấy, quần áo, khăn lau … hay bất cứ một vật dụng nào khác dụng cụ nhà bếp gần vùng nấu cho đến khi mặt bếp nguội. Đặc biệt với bếp hồng ngoại có thể gây cháy nếu để gần.

Không được đặt bất cứ một vật sắc nhọn hay bằng kim loại trên mặt kính bếp vì chúng sẽ bị nóng và có thể gây xước, vỡ mặt kính. Nếu trong nhà có trẻ em thì tuyệt đối không để chúng đến gần có thể bị bỏng.

– Khi có sự cố

Khi mặt kính đã bị nứt vỡ hãy dừng ngay việc đun nấu và ngắt nguồn điện tới bếp để tránh chập cháy, ảnh hưởng đến các thiết bị khác và an toàn cho người sử dụng. Sau đó ngay lập tức liên hệ với nhà phân phối hoặc thợ điện để kiểm tra, khắc phục.

Khi bếp bị lỗi dẫn tới không thể đun nấu được, hay để ý bảng hiện thị trên mặt bếp có thông báo gì để tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu là do lỗi của bếp thì không được tự ý tháo ra sửa chữa mà cần phải đem đến cá trung tâm bảo hành của hãng và đơn vị bán hàng.