Mẹo rửa xoong nồi sạch bóng và đơn giản

Sau mỗi bữa ăn vui vẻ, các bà nội trợ sẽ phải đối mặt thêm với công việc cọ rửa xoong nồi, bát đĩa. Công việc này sẽ hết sức đơn giản nếu nhà bạn chỉ toàn món luộc, nhưng với các món rán hay chiên,… những món ăn phức tạp thường xuất hiện những vết bẩn cứng đầu mà không thể rửa sạch bằng cách thông thường dù bạn có tốn nhiều công sức.

Vệ sinh nhà bếp là điều rất quan trọng mà mỗi nhà nội trợ đều phải cố gắng duy trì. Nhà bếp sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái, khơi nguồn cảm hứng nấu ăn. Xoong nồi là dụng cụ luôn phải sử dụng trong quá trình đun nấu nên phải thật sạch sẽ. Bài viết dưới đây là một số mẹo cọ rửa xoong nồi đơn giản và nhanh chóng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Khác với đồ đạc trong các căn phòng khác, dụng cụ và thiết bị nhà bếp đều rất khó vệ sinh mà lại dễ bị bám bẩn. Đặc biệt là những vết cháy rất dễ xuất hiện khi bạn không chú ý vào quá trình đun nấu. Mà chúng thì không hề dễ lau chùi tẩy rửa bằng cách thông thường. Bạn có thể áp dụng những mẹo sau kho gặp trường hợp này:

– Trộn 5 muỗng bột nở cùng với 5 cốc nước sau đó cho vào xoong nồi, chảo bị cháy rồi đặt nên bếp đun trong khoảng 20’ với lửa nhỏ. Các vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt nước. Lúc này bạn chỉ cần dùng cọ xoong nồi lau sạch những gì còn bám lại ở đáy là xoong.

meo-co-rua-xoong-noi

– Một cách khác đó là sử dụng giấm và nước cho vào xoong nồi rồi đun trong vòng 30’. Khi nước đã sôi bạn cứ mở nắp và đợi các vết cháy bong ra. Chúng sẽ lại sạch bong và còn có thể khử được cả mùi hôi trong bếp nữa.

– Để giải quyết những vết cháy, bạn có thể dùng vỏ táo. Các thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần cho ít vỏ táo vào nồi nước và đun sôi, sau đó lau chùi lại là được.

– Nếu trên xoong nồi của bạn bắt đầu xuất hiện những vết gỉ sét, hãy dùng hỗn hợp từ một ít nước chanh với dung dịch ammonia rồi lấy khăn ẩm thấm và lau xoong nồi nhiều lần. Trước đó, hãy rửa kỹ xoong với nước ở chỗ bị gỉ.

– Muối là một cách khác để có thể giúp bạn lau chùi, tẩy rửa xoong nồi nhanh và sạch hơn. Bạn hãy cho một ít giấm và rắc muối vào đáy nồi rồi ngâm trong khoảng 10 – 15’. Phương pháp này rất hay trong trường hợp bạn chế biến thức ăn mà quá lửa gây cháy xém hoặc cơm khê.