Một số lỗi phổ biến ở bếp từ

Thay vì sử dụng những chiếc bếp gas cũ kỹ và chứa đựng nhiều nguy cơ thì hiện nay, người dùng đã chuyển dần sang sử dụng bếp từ vừa có nhiều tính năng hiện đại, vừa an toàn lại có thiết kế sáng trọng, cuốn hút. Cũng như nhiều thiế bị khác, bếp từ sử dụng nhiều linh kiện điện tử do vậy sau một thời gian sử dụng, có thể xảy ra những lỗi (nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan). Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở bếp từ. Mong rằng bạn có thể hiểu và có cách khắc phục để không làm ảnh hưởng đến việc đun nấu hàng ngày.

– Bếp tự ngắt

Một trong những lỗi khá phổ biến ở bếp từ, đó là khi bếp đang hoạt động bình thường thì lại tự ngắt. Thực chất đây không phải là lỗi và là một tính năng của bếp. Tính năng này xuất hiện khi có những yếu tố gây ảnh hưởng đến bếp và mất an toàn. Nguyên nhân đầu tiên là do bếp quá nóng (do đun nấu ở mức nhiệt cao trong thời gian dài). Đối với trường hợp này bạn chỉ cần rút nguồn để và đợi một thời gian để bếp nguội đi rồi có thể sử dụng tiếp bình thường. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác đó là do điện áp nơi bạn sinh sống không ổn định, lúc cao lúc thấp nên bếp sẽ tự ngắt để bảo vệ an toàn cho người dùng và linh kiện. Với trường hợp này bạn cần mua thêm một chiếc ổn áp là được.

mot-so-loi-pho-bien-o-bep-tu

– Bếp không hoạt động

Đây là trường hợp bạn bật được bếp, mọi thứ đều bình thường nhưng không thể nào nấu chín thức ăn được, nồi không nóng. Điều này là do bạn đã sử dụng sai loại nồi. Đối với bếp gas hay bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụn bất cứ loại nồi nào những đối với bếp từ bạn phải sử dụng nồi chuyên dụng, có khả năng dẫn từ thì mới có thể đun nấu được. Để kiểm tra xem nồi có dùng cho bếp từ được không bạn có thể dùng nam châm để hút thử, nếu nam châm dính vào nồi là dùng được.

– Không dùng được điều khiển cảm ứng

Các nút cảm ứng không nhận tín hiệu dù bạn đã bấm chọn nhiều lần hoặc lúc được lúc không. Nguyên nhân có thể do tay bạn ướt hoặc vô tình kích hoạt chức năng khóa an toàn mà không biết. Hãy thử lau tay khô và kiểm tra lại phím chức năng nhé. Nếu vẫn chưa đương thì liên hệ ngay với đơn vị bán hàng và bảo hành để được xử lý kịp thời.

– Tiếng quạt gió kêu

Quạt gió giúp bếp tản nhiệt ra ngoài, không bị nóng và đảm bảo bếp hoạt động ổn định. Nếu thấy bộ phận này kêu to bất bình thường có thể đạng phải hoạt động hết công suất do bếp quá nóng. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phần thống gió, và không được đặt đồ vật chắn khiến bếp không tản nhiệt được.