Những điều cần biết về công suất bếp từ

Trong khi chọn mua bếp từ, một thông số kỹ thuật quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý đó là công suất. Nó sẽ cho bạn biết chiếc bếp có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công suất của bếp từ nhé!

Các mức công suất

– 1000W

Mức công suất này thường gặp ở những chiếc bếp từ đơn thông thường. Với mức công suất này để đun sôi khoảng 1l nước bạn sẽ mất khoảng 4 phút. Bếp đơn hiện nay tương đối phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay để nấu lẩu. Tuy nhiên, nếu để phục vụ nấu ăn hàng ngày thì các bạn không nên dùng vì công suất nhỏ và chỉ có 1 vùng nấu nên sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện 1 bữa ăn.

– Từ 1000W – 1500W

Mức công suất này phổ biến trên các dòng bếp từ đôi giá rẻ. Dòng bếp này sở hữu công sức không quá lớn, việc đun nấu nhanh hơn so với loại bếp từ đơn thông thường nhưng có 2 vùng nấu khác nhau nên có thể đun được nhiều món hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian trong đun nấu.

– Từ 1500W – 2200W

Đây là mức công suất dành cho thường xuất hiện ở những dòng bếp cảm ứng có giá từ 8 triệu đến 15 triệu đồng. Đây là mức phổ biến trong các dòng bếp từ hiện nay. Với việc này, bạn chỉ cần mất khoảng 2 phút để đun sôi 1l nước. Mức công suất này đảm bảo việc đun nấu diễn ra rất nhanh chóng.

cong-suat-bep-tu

– Trên 2300W

Mức công suất này chỉ suất hiện trên những dòng bếp cao cấp có từ 3 vòng nấu trở nên, thường là các sản phẩm có nguồn gốc từ châu Âu.

Chức năng Booster

Booster là một chức năng có tác dụng tăng công suất của bếp lên cao hẳng so với bình thường một cách nhanh chóng, chỉ trong nháy mắt. Chúng được thiết kế dựa trên nguyên lý điều chỉnh mạch công suất đặc biệt để để khi cần, bạn có thể tăng nhiệt độ đột ngột mà không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của bếp. Thời gian đun nấu của bạn sẽ được rút ngắn hơn nhiều tuy nhiên không thể sử dụng chức này quá lâu (tối đa 15’).

Chức năng này thường xuất hiện trên các dòng bếp cao cấp hiện nay. Khi sử dụng bếp từ, bạn cần lưu ý rằng mức công suất cao giúp giảm thời gian đun nấu những sẽ tăng điện năng sử dụng.