Những loại xoong nồi, chảo an toàn

Xoong nồi, chảo là những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong các vật liệu để sản xuất chúng không phải loại nào cũng an toàn sức khỏe con người. Dưới đây là những loại xoong nồi, chảo có thể đảm bảo an toàn cho con người, cùng tham khảo nhé!

– Xoong nồi, chảo thủy tinh

Nhắc đến sự an toàn, thủy tinh là vật liệu đầu tiên được nhắc đến do không chứa các tạp chất gây hại. Ngoài ra chúng còn được đánh giá cao với khả năng dễ lau chùi, vệ sinh. Không những thế, thủy tinh dùng để chế tạo xoong nồi … có khả năng dẫn nhiệt nhanh hơn kim loại và tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu sốc nhiệt cao và chịu va đập tốt.

nhung-loai-xoong-noi-an-toan-cho-suc-khoe-1

– Nồi đất

Nồi đất trước đây được sử dụng khá nhiều nhưng hiện nay thì rất ít bắt gặp ngay kể cả ở nông thôn. Loại này được làm từ đất sét, rất an toàn cho sức khỏe và có khả năng giữ nhiệt tốt, không lo bị hoen gỉ như các loại chảo, xoong nồi kim loại kém chất lượng đang phổ biến hiện nay. Đặc biệt nồi đất cho các món ăn cực kỳ thơm ngon như cá kho, thịt kho …

– Chảo chống dính

Chảo chống dính được sử dụng khá nhiều hiện nay do sự tiện dụng trong việc nấu nướng. Hãy lựa chọn loại sản phẩm có lớp chống dính là Ceramic, Teflon, Titan, Whitford hay đá hoa cương … để đảm bảo sức khỏe an toàn cho mọi người cũng như việc vệ sinh chảo dễ hơn. Bạn không nên sử dụng những sản phẩm chảo chống dính trôi nổi trên thị trường với lớp chống dính kém chất lượng sẽ phai dần theo thời gian và có thể bám vào thức ăn khi đun nấu.

nhung-loai-xoong-noi-an-toan-cho-suc-khoe-2

– Nồi inox

Dựa trên thành phần cấu tạo, có nhiều loại inox khác nhau trên thị trường hiện nay với độ bền và độ sáng bóng khác nhau. Trong đó inox 304 là vật liệu được sử dụng nhiều nhất để sản xuất xoong nồi và các dụng cụ, phụ kiện tủ bếp. Inox 304 (cấu tạo gồm 10% Niken, 18% Crom), không có chưa tạp chất, không phản ứng với thực phẩm, khó bị oxy hóa. Đặc biệt nồi inox 304 không nhiễm từ nên khi chọn mua nồi cho bếp từ hãy lưu ý không sử dụng chất liệu này.

– Nồi nhôm được oxy hóa

Loại vật liệu này được đánh giá cao hơn cả inox nhờ việc được xử lý bằng các công nghệ cao cấp giúp khóa các tạp chất còn lại trong quá trình sản xuất do vậy vừa tạo được đồ bền cao, tính thẩm mỹ tốt mà còn an toàn cho sức khỏe. Với chất liệu nhồm nguyên chất có khả năng dẫn nhiệt tốt, giúp nhà nội trợ giảm thời gian nấu nướng.