Những vị trí không nên đặt giường ngủ trong nhà

Theo phong thủy, vị trí đặt giường ngủ là rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm. Trong nhà, có nhiều vị trí không nên đặt giường ngủ như dưới trần nhà dốc, đối diện cửa hay gương …

– Gần cửa phòng

Một trong những đại kỵ trong việc bài trí phòng ngủ đó là đặt giường gần với cửa phòng. Cửa phòng thường dẫn những nguồn năng lượng mạnh nhất vào nên đôi kho có thể vượt mức cơ thể người đang nằm nghỉ trên giường cần nên gây cảm giác không thoải mái. Tốt nhất nên để những nguồn năng lượng bổ dưỡng lưu thông xung quanh giường.

nhung-vi-tri-khong-nen-dat-giuong-ngu-trong-nha-1

– Dưới cửa sổ

Theo phong thủy, đặt giường ở vị trí dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường sẽ không tốt cho sức khỏe. Con người cần được bù đắp năng lượng hoạt động vào ban đêm nên yêu cầu thành đầu giường phải chắc chắn, đầu giưỡng cũng phải có bức tường, nếu là cửa sổ khi ngủ sẽ gây cảm giác bất an, lo lắng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng rèm cửa để hạn chế bớt.

– Dưới trần dốc

Nếu trần phía trên giường ngủ dốc, bạn sẽ chịu cảm giác bị đè nén và áp lực tăng liên tục. Ban đêm là thời gian con người nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng nhưng ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hoãn hoạt động này. Nếu kéo dài tính trang này sẽ rất có hại, gây ra thiếu hụt năng lượng, luôn trong tình trạng mệt mỏi và bất ổn về cảm xúc.

nhung-vi-tri-khong-nen-dat-giuong-ngu-trong-nha-2

– Đối diện cửa ra vào

Giường ngủ khi được kê đầu hoặc chân đối diện với phòng cũng là một vị trí rất xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn dễ gặp ác mộng, gây cảm giác bất an, khiến tinh thần mệt mỏi.

– Đối diện gương

Khi gương được đặt đối diện với giường có thể làm giảm năng lượng của cơ thể bạn trong lúc ngủ vì lúc này khí năng của người là yếu nhất, trong khi đó gương là vật có khả năng phản chiếu mạnh mẽ, sẽ đẩy năng lượng trong cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể thường xuyên gặp ác mộng nếu nằm đối diện với gương.

– Treo đồ vật trên giường

Thứ duy nhất được đặt trên giường nên chỉ có chăn màn, không nên đặt các vật nặng như đèn chùm, quạt trần, chuông gió … vì chúng sẽ gây ra các nguồn sát khí lớn và mất an toàn.