Sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có nhiều ưu điểm và tính năng khiến nó là thiết bị bếp luôn được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, Phụ kiện bếp inox TKN thường nhận được những phản ánh của các gia đình sử dụng loại bếp này như sử dụng gây tốn nhiều điện hơn nhà khác hay không bền mặc dù cùng sử dụng một loại bếp.

Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp điện hiện đại có thể sử dụng thực hiện nhiều chức năng như đun nấu tất cả loại nồi, nướng hay rán trên mặt bếp … Tuy nhiên, để có thể sử dụng chúng bền lâu, an toàn và tiết kiệm điện, bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

– Che cổng thông gió

Bếp hồng ngoại có thiết kế khá mỏng và gọn gàng, nên nhiều người lại thường đặt các đồ đạc khác xung quanh bếp vô tình chắn cổng thống gió khiến không khí không lưu thông được. Trong khi đó hệ thống tản nhiệt của bếp vô cùng quan trọng, nếu nhiệt không được đưa ra ngoài bếp sẽ rất nóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như như nhiều vấn đề khác về độ bền.

– Dùng chung ổ cắm, đường dây với nhiều thiết bị

Điều này thường không được mọi người chú ý. Công suất của các loại bếp hồng ngoại, bếp điện từ hiện nay khá lớn, trung bình khoảng 2000W. Nếu bạn sử dụng chung đường dây với nhiều thiết bị điện trong bếp khác thì sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ, gây nguy hiểm. Hơn nữa, nguồn điện cung cấp cho bếp đều phải chạy qua một thiết bị mạch tự động đơn cực nên khi nguồn điện yếu thì sẽ tự ngắt để không xảy ra những thiệt hại về điện cho thiết bị.

– Rút nguồn điện ngay sau khi nấu

Nhiều người để tiết kiệm điện đã rút ngay nguồn ra khi vừa nấu xong. Điều này khiến hệ thống quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, quá trình làm mát bếp lâu hơn.

– Lau chùi bếp ngay sau khi đun

Không giống như bếp từ, bếp hồng ngoại truyền nhiệt từ mâm nhiệt qua mặt bếp rồi mới làm nóng đáy nồi, do vậy bạn không nên lau dọn bếp ngay sau khi đun xong mà phải đợi nguội nhé. Ngoài ra hãy sử dụng khăn mềm, mịn kết hợp thêm chút dầu rửa bát để lau mặt kính sạch và sáng bóng như mới.

– Kéo lê xoong, nồi trên mặt kính

Các sản phẩm bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay thường sử dụng mặt kính siêu chịu nhiệt, chống xước tốt và độ bền cao. Tuy nhiên không phải như thế là ta có thể kéo lệ xoong nồi hay các vật dụng khác vì lâu ngàu có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc của mặt bếp, mòn xước hoặc thậm chí nứt vỡ.